Sâm Ngọc Linh là một loại sâm quý hiếm, được tìm thấy ở vùng Quảng Nam. Sâm tự nhiên ngày càng hiếm mà nhu cầu tiêu thụ tăng lên nhanh chóng dẫn tới nguồn cung sâm Ngọc Linh thiếu hụt trên thị trường. Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia đã nghiên cứu thành công cách nuôi cấy Sâm Ngọc Linh với số lượng lớn.

1. Nhân giống thành công sâm Ngọc Linh bằng mô hình nuôi cấy mô tại Quảng Nam

Sau một thời gian dài nghiên cứu, vào ngày 9.4, Sở khoa học – Công nghệ Quảng Nam đã thành công tạo ra các mầm non sâm Ngọc Linh từ phương pháp nuôi cấy mô. Sau khi cấy giống thành công, Sở Khoa học đã bàn giao 2000 cây Sâm Ngọc Linh từ phòng nghiên cứu tới Trung Tâm Phát triển Sâm Ngọc Linh và dược liệu Quảng Nam theo chỉ đạo của Sở Y tế. 2000 cây này sẽ được trồng trực tiếp vào đất. 

Địa điểm trồng sâm sau khi nhân giống được lựa chọn là Trại dược liệu Trà Linh ở xã Trà Linh, huyện Nam Trà My. Tại đây, các chuyên gia sẽ tiếp tục theo dõi và được chăm sóc, nuôi dưỡng và trở thành sâm thành phẩm có thể sử dụng. Đây là chia sẻ của thạc sĩ Phan Thị Á Kim – một thành viên của nhóm nghiên cứu với báo Thanh niên Online.

Các chuyên gia sẽ được trồng tại vườn sau khi nhân giống

Ngoài nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô thì trước đó các chuyên gia cũng thực hiên nhân giống bằng phương pháp gieo hạt truyền thống. Tuy nhiên, phương pháp cấy mô ưu việt hơn, với tỉ lệ nảy mầm cao.

Hiện nay, sâm Ngọc Linh (tên khoa học là Panax Vietnamensis – K5) được đánh giá là loại sâm quý hiếm trên thế giới với hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Giá trị của sâm Ngọc Linh tươi lên tới vài trăm triệu đồng với mỗi kilogram. Vì vậy, việc nhân giống thành công sâm Ngọc Linh bằng mô hình nuôi cấy mô có ý nghĩa rất lớn trong việc cung cấp nguồn giống ổn định và chất lượng cho các vườn rừng trồng và bảo tồn sâm Ngọc Linh.

2. Những hình ảnh nhân giống sâm Ngọc Linh trong phòng nuôi cấy mô của sâm Nghị Gia

Nuôi cấy mô cho ra những cây giống Sâm Ngọc Linh chất lượng cao
Những cây sâm Ngọc Linh được nhân giống từ phòng nuôi cấy mô khỏe cây và được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đưa vào vườn rừng của Sâm Nghị Gia

 

Xem thêm:

Công dụng thực sự của sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Mua sâm Ngọc Linh Quảng Nam chính gốc từ rừng


Sâm Nghị Gia – Sâm thật, giá trị thật.

Sâm Nghị Gia cam kết 100% Sâm Ngọc Linh Nghị Gia cung cấp được trồng và thu hoạch trực tiếp tại vườn rừng tự nhiên, đảm bảo tiêu chuẩn đặc điểm sinh trưởng tốt nhất cho cây sâm Ngọc Linh – Báu vật của đại ngàn.

Liên hệ với chúng tôi

SÂM NGHỊ GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *