Nguồn dưỡng chất và hàm lượng vượt trội chính là lý do vì sao ai ai cũng muốn dùng qua Sâm Ngọc Linh. Chính vì vậy mà khi sở hữu được cây sâm quý, người dùng rất băn khoăn chưa biết dùng như thế nào?

Làm thế nào để sử dụng đúng cách và thời điểm uống Sâm Ngọc Linh lúc nào để sâm phát huy tác dụng tốt nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Thời điểm uống Sâm Ngọc Linh tốt nhất

Cách chế biến và sử dụng Sâm Ngọc Linh cũng khá đa dạng. Tương ứng với mỗi cách sẽ có thời điểm uống thích hợp.

+ Trà lá Sâm Ngọc Linh: Bạn có thể pha trà từ sâm tươi hay sâm khô đều được. Trà lá Sâm có thể dùng để uống hằng ngày, với hương vị thơm mát dễ dùng, rất có lợi cho sức khỏe. Vì là dạng nước trà nên có thể uống liên tục trong cả ngày, chỉ cần hạn chế dùng buổi tối vì với một số cơ địa nó sẽ khiến bạn tiểu đêm.

+ Rượu Sâm Ngọc Linh: Khi rượu đã ngâm từ 3-4 tháng trở lên thì sẽ uống ngon và tốt nhất. Mỗi ngày chỉ uống 1-2 chén nhỏ (tầm 50-100ml) tùy theo cơ thể mỗi người. Thời điểm uống Sâm Ngọc Linh ngâm rượu là vào lúc buổi tối, uống trước bữa ăn.

+ Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong: Thời điểm uống Sâm Ngọc Linh mật ong hiệu quả nhất là vào lúc bụng đói buổi sáng, sau khi thức dậy. Lúc này dạ dày trống, không chứa thức ăn nên thành ruột dễ dàng hấp thu các dưỡng chất quý giá từ sản phẩm, giúp chuyển hóa tốt hơn. Liều lượng dùng là từ 10-20ml, tương đương với khoảng 1 thìa nhỏ mật ong kèm 1-2 lát sâm.

 

Rượu Ngọc Linh Đỉnh 36 - Sâm Nghị Gia - thời điểm uống sâm Ngọc Linh
Rượu Ngọc Linh Đỉnh 36 – Sâm Nghị Gia

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích!

Xem thêm: Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong có tác dụng gì? Những lưu ý quan trọng khi sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi

SÂM NGHỊ GIA

One thought on “THỜI ĐIỂM UỐNG SÂM NGỌC LINH – LÚC NÀO THÌ TỐT?

  1. Pingback: Sâm Nghị Gia tìm hiểu Sâm Ngọc Linh thật - giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *