Người dân huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đào được 1 củ sâm núi Ngọc Linh nặng 1,1kg, gần 100 năm. Củ sâm quý hiếm từng gây sốt trên thị trường với trị giá từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng.

1. Củ sâm núi Ngọc Linh lâu năm được tìm ra như thế nào?

Anh Hồ Văn Hỷ (ngụ thôn 4 xã Trà Linh, huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam) trước Tết Nguyên Đán 2018, trong chuyến đi rừng tìm sâm núi đã phát hiện một cây sâm cổ thụ ở núi Ngọc Linh. Là dân săn tìm sâm núi Ngọc Linh chuyên nghiệp nhưng anh Hỷ cũng hết sức kinh ngạc, bất ngờ vì củ sâm to lớn, nặng chưa từng có ở Nam Trà My.

2. Hình ảnh củ sâm núi Ngọc Linh to chưa từng thấy

Thân cây sâm cao 80cm, còn nguyên rễ củ, thân, cành, lá, hoa… Củ sâm có 8 nhánh (2 nhánh bị gãy), có khoảng 30 đốt mới (mỗi đốt tương ứng với 1 năm tuổi), nặng 1,1kg. Củ sâm có đầy đủ các đặc điểm nhận dạng, hội tụ tất cả tinh túy của sâm Ngọc Linh. Đây được cho là củ sâm núi lớn nhất tại vùng núi Ngọc Linh được phát hiện đến nay.

Củ sâm núi Ngọc Linh hơn 1kg sau khi được rửa sạch đất
Củ sâm Ngọc Linh hơn 1kg sau khi được rửa sạch đất

3. Củ sâm quý được bán với giá bao nhiêu tiền?

Khi đem về nhà, một số thương lái, đại gia đã tìm đến anh Hỷ sẵn sàng bỏ ra hơn hơn 600 triệu đồng để mong muốn được sở hữu củ sâm Ngọc Linh khủng và quý hiếm trên. Sau đó anh Hỷ đã bán củ sâm cho chị Ngô Thị Minh Thùy (SN 1974, ngụ thôn 2, thị trấn Trà Mai, huyện Nam Trà My). Sáng 28-2, chị Thùy đã đưa củ sâm về nhà mình.

Ông Hồ Quang Bửu – Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, đã nghe thông tin về củ sâm núi 1,1kg và được các tiểu thương, một số người mua trả giá gần tỷ đồng.

4. Tác dụng tuyệt vời của sâm núi Ngọc Linh

Sâm núi Ngọc Linh (đã được Chính phủ quyết định công nhận là sản phẩm quốc gia vào ngày 5-6-2017). Sâm núi có tuổi đến hơn 100 năm, trải qua nhiều biến động của thiên nhiên, chắt lọc nhựa sống tốt nhất trong rừng, có giá trị kinh tế, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật… Sâm núi có tác dụng chống stress, trầm cảm, kích thích hệ miễn; chống ôxi hóa, lão hóa, phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào gan; giúp con người cải thiện thể lực, suy nhược thần kinh, suy nhược sinh dục; giúp ăn ngon, ngủ tốt, lên cân, tăng thị lực, hoạt động trí tuệ, nâng cao huyết áp ở người bị huyết áp thấp…

Xem thêm:

Địa chỉ mua sâm Ngọc Linh ở đâu uy tín chất lượng nhất 2021?

Vua sâm Nguyễn Văn Lượng – Hành trình trở thành tỷ phú

Sâm Nghị Gia – Sâm thật, giá trị thật.

Sâm Nghị Gia cam kết 100% Sâm Ngọc Linh Nghị Gia cung cấp được trồng và thu hoạch trực tiếp tại vườn rừng tự nhiên, đảm bảo tiêu chuẩn đặc điểm sinh trưởng tốt nhất cho cây sâm Ngọc Linh – Báu vật của đại ngàn.

Liên hệ với chúng tôi

SÂM NGHỊ GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *