Sâm Ngọc Linh là một loại thảo dược vô cùng quý báu, là “quốc bảo” của Việt Nam. Chính vì sự quý hiếm và giá trị dược học cao nên rất nhiều người đã lợi dụng để làm giả sâm hoặc nâng giá bán. Việc này khiến nhiều người mua rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”. Khi chọn mua sâm, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn mua sâm Ngọc Linh ở địa chỉ tin cậy. Sâm Nghị Gia chính là  một địa điểm rất uy tín với phương châm “Sâm thật, giá trị thật”.

1. Sâm Ngọc Linh là gì?

Sâm Ngọc Linh hay còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm trúc, củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu. Loại thảo dược này là bài thuốc quý thuộc họ cam tùng và được đánh giá là dược liệu thượng đẳng. Sâm Ngọc Linh tuy là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới nhưng lại là một trong 5 loại nhân sâm tốt nhất thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành do sâm Ngọc Linh danh hiệu ''Quốc bảo''
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành do sâm Ngọc Linh danh hiệu ”Quốc bảo”

Năm 1987, tiến sĩ Nguyễn Thới Nhâm (Giám đốc Trung tâm sâm Việt Nam) đã hợp tác với chuyên gia hàng đầu đến từ các viện dược liệu ở Ba Lan, Nhật Bản… nghiên cứu về sâm. Nghiên cứu đã chỉ ra thân và rễ củ sâm Việt Nam chứa 52 saponin triterpen có tính kháng khuẩn, kháng ung thư, acid béo…

Trong đó có 26 saponin cấu trúc mới với tổng số hàm lượng là 10,82%. Giá trị này của sâm Ngọc Linh gấp 3 lần sâm Triều Tiên (chỉ có 26 saponin với tổng số hàm lượng là 3,52%); hai lần sâm Mỹ (chỉ 14 saponin với tổng hàm lượng là 3,83%) và Trung Quốc (23 saponin với hàm lượng 4,87%).

Khoa học đã chứng minh tác dụng thần kỳ của Sâm Ngọc Linh
Khoa học đã chứng minh tác dụng thần kỳ của Sâm Ngọc Linh

Có gần 100 nghiên cứu khoa học đã được công bố trên diễn đàn y khoa PubMed.gov chứng minh trong sâm Ngọc Linh có số lượng và hàm lượng saponin vượt trội (với từ khóa panax vietnamensis và vietnamese ginseng).

Năm 2018, tại vườn sâm Ngọc Linh tỉnh KonTum, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tặng cho sâm Ngọc Linh một chữ – “Quốc bảo của Việt Nam”

2. Quá trình hình thành thương hiệu sâm Ngọc Linh Nghị Gia

Sâm Nghị Gia do Tiến sĩ Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam làm chủ tịch Thương Hiệu. Nhớ về những ngày đầu, Tiến sĩ Lê Văn Nghị cùng các cộng sự sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng về nguồn gốc, đặc điểm sinh trưởng, giá trị dược liệu học của loại sâm Việt Nam này đã bị cuốn hút bởi loại linh dược của đại ngàn này và thực sự đam mê cây sâm Ngọc Linh.

Từng cây giống sâm Ngọc Linh được kiểm tra cẩn thận trước khi đưa vào vườn rừng để trồng
Tiến sỹ Lê Văn Nghị – Chủ tịch thương hiệu Sâm Nghị Gia tại phòng nuôi cấy mô

Từ lòng đam mê đó, Tiến sĩ Nghị và các cộng sự đã trực tiếp thuê nhiều héc-ta môi trường rừng nguyên sinh ở độ cao trên 1.500 mét thuộc dãy núi Ngọc Linh – tỉnh Quảng Nam trong thời hạn 40 năm để sản xuất cây giống bằng hạt, đảm bảo chất lượng tuyệt đối. 

Ngày 07/07/2020, Công ty TNHH Sâm Nghị Gia Ngọc Linh chính thức được thành lập, với Chủ tịch thương hiệu là TS Lê Văn Nghị, Giám đốc Lê Quang Minh (sau đây sẽ gọi tắt là Sâm Nghị Gia). Sâm Nghị Gia đã sản xuất chế biến, đưa vào thị trường một số sản phẩm sâm Ngọc Linh, như sâm tươi, rượu sâm,…

Với vai trò PCT LMHTX Việt Nam, Tiến sĩ Lê văn Nghị đã bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu chất lượng sâm từ các thành viên HTX đang trồng sâm tại núi Ngọc Linh, từ đó Sâm Nghị Gia đã chọn ra vùng đất có điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tốt nhất để trồng sâm Ngọc Linh, ngoài ra cũng đã chọn nguồn sâm tốt nhất từ các thành viên HTX để cung cấp thêm cho Sâm Nghị Gia nhằm đáp ứng sản phẩm với nhu cầu ngày càng tăng cao. Vì vậy tất cả sản phẩm của Sâm Nghị Gia đều được cam kết có nguồn gốc xuất xứ từ núi Ngọc Linh. Chúng tôi cam kết từng củ sâm đều được Trung tâm Quốc gia nghiên cứu và phát triển sâm Ngọc Linh kiểm định cấp giấy chứng nhận sâm Ngọc Linh đạt chuẩn 100%.

3. Sự khác biệt của Sâm Nghị Gia

Ngay từ những ngày đầu, Tiến sĩ Lê Văn Nghị đã mua cây giống nhiều tuổi (có cây trên 10 tuổi, đã có hoa, có quả) để trồng tại vườn rừng của mình trên đỉnh núi Ngọc Linh. 

Lá và quả của sâm Ngọc Linh
Vườn sâm Ngọc Linh nhiều năm tuổi đã có quả, hạt

Bên cạnh đó, Sâm Nghị Gia có bước đi mang tầm chiến lược. Đó là nhân giống bằng phương pháp khoa học tiên tiến nuôi cây mô tế bào sâm Ngọc Linh để chủ động nguồn cây giống, bảo đảm chất lượng chuẩn nhất, giá thành rẻ nhất, số lượng nhanh nhất, quyết tâm phủ kín 22,77 ha môi trường rừng nguyên sinh đã thuê.

Sự khác biệt lớn nhất của Sâm Nghị Gia nằm ở 04 yếu tố:

  • Sâm Nghị Gia làm chủ hoàn toàn chuỗi giá trị khép kín, từ nguồn giống, quá trình trồng, chăm sóc, sản xuất sản phẩm đến thương mại hóa.
  • Sâm Nghị Gia được công nhận bởi rất nhiều các thương hiệu cá nhân có tên tuổi và nền tảng mạnh mẽ: Vua sâm Nguyễn Văn Lượng, Dược sĩ Đào Kim Long (người đặt tên cho sâm Ngọc Linh),…
  • Sâm Nghị Gia được sản xuất với trang thiết bị, công nghệ hiện đại từ Tây Ban Nha. Nguồn nguyên liệu chọn lọc, chất lượng cao: gạo Japonica Nhật Bản, men thuốc bắc, mật ong rừng và nhiều tá dược quý hiếm khác.
  • Sâm Nghị Gia luôn áp dụng giá trị cốt lõi 6T của tập đoàn: Thật thà – Trung thành – Tận Tụy

4. Các dòng sản phẩm hiện có của Sâm Nghị Gia

4.1. Sâm củ tươi

Củ sâm Ngọc Linh được chọn lựa kỹ lưỡng từ vườn sâm nhiều năm tuổi trên rừng núi Ngọc Linh, huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Sâm Ngọc Linh hoàn toàn sinh trưởng và phát triển tự nhiên dưới tán rừng nguyên sinh dựa vào điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đặc trưng ở độ cao 1700m. Sâm tươi Ngọc Linh được mệnh danh là “Báu vật núi Ngọc Linh – Linh dược của đại ngàn”.

Sâm Ngọc Linh tươi - một sản phẩm của Sâm Nghị Gia
Sâm Ngọc Linh tươi – một sản phẩm của Sâm Nghị Gia

4.2. Lá sâm khô

Trong lá sâm Ngọc Linh có 16 loại Saponin nên lá sâm Ngọc Linh là  dược liệu có giá trị chữa bệnh rất cao. Lá sâm Ngọc Linh được thu hoạch trên những thân sâm Ngọc Linh nhiều năm tuổi. Lá sâm Ngọc Linh là lá kép, có 5 – 6 lá chét. Lá Sâm Ngọc Linh được xem như một vị thần dược với nhiều tác dụng hiệu quả như bồi bổ trí não, giảm suy nhược cơ thể, bảo vệ chức năng gan, giải độc gan, giảm mỡ máu và chống xơ gan hiệu quả. Sâm Ngọc Linh Nghị Gia

Lá sâm Ngọc Linh thương hiệu Nghị Gia
Lá sâm Ngọc Linh thương hiệu Nghị Gia

4. 3. Sâm Ngọc Linh mật ong

Sâm Ngọc Linh mật ong là sự kết hợp hoàn hảo của sâm Ngọc Linh và mật ong rừng nguyên chất. Sâm Ngọc Linh nhiều năm tuổi dưới tán rừng nguyên sinh trên đỉnh Ngọc Linh được thái lát, ngâm với mật ong rừng giúp phát huy tối đa tác dụng tuyệt vời của sâm Ngọc Linh. Mật ong cũng là một dược liệu có tác dụng giúp cơ thể chống nhiễm khuẩn, nhanh lành vết thương, bồi bổ, tránh mệt mỏi, làm mềm đẹp da… Sâm Ngọc Linh Nghị Gia

Sâm Ngọc Linh mật ong chất lượng nhất hiện nay
Sâm Ngọc Linh mật ong được sản xuất từ sâm Ngọc Linh tươi và mật ong rừng nguyên chất

4.4. Cao Sâm Ngọc Linh

Cao sâm Ngọc Linh là sản phẩm chế biến sâu từ sâm Ngọc Linh tự nhiên. Bằng quy trình sản xuất hiện đại và khép kín, cao sâm Ngọc Linh là sự đúc kết tinh hoa từ loài dược liệu được mệnh danh là ‘’Báu vật núi Ngọc Linh’’ – Quốc bảo của Việt Nam. Cao sâm Ngọc Linh có tác dụng rất tốt, đặc biệt là tăng cường thể lực, giúp những người điều trị ung thư có sức khỏe để chống chọi với bệnh tật.

Cao sâm Ngọc Linh thật
Cao sâm Ngọc Linh – Cô đọng các hoạt chất quý

4.5. Tinh Bảo Khang

Tinh Bảo Khang là sự kết tinh của sâm Ngọc Linh và  các loại dược liệu quý khác như trầm hương, lộc nhung hươu, ba kích, đương quy, sơn thù du, sâm dây, thục địa, mật nhân, mật ong. Tinh Bảo Khang tác dụng bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, bảo vệ chức năng gan, thận. Đặc biệt, Tinh Bảo Khang còn tăng cường nội tiết tố ở cả nam và nữ, cải thiện chức năng sinh lý.

4.6. Rượu sâm Ngọc Linh

Cao sâm Ngọc Linh được ngâm trong rượu gạo Nhật Japonica. Loại rượu này nấu bằng công nghệ cổ truyền dân tộc, ủ men thuốc bắc gia truyền sau 10 ngày mới chưng cất chiết suất bằng công nghệ hiện đại của Tây Ban Nha. Trong quá trình chưng cất đã lọc hết độc chất andehit trong rượu. Ủ trong chum sành nút lá chuối ít nhất 6 tháng trở lên. Sâm Ngọc Linh Nghị Gia

Xem thêm:

Địa chỉ mua sâm Ngọc Linh ở đâu uy tín chất lượng nhất 2021?

Sâm Nghị Gia – Sâm thật, giá trị thật.

Sâm Nghị Gia cam kết 100% Sâm Ngọc Linh Nghị Gia cung cấp được trồng và thu hoạch trực tiếp tại vườn rừng tự nhiên, đảm bảo tiêu chuẩn đặc điểm sinh trưởng tốt nhất cho cây sâm Ngọc Linh – Báu vật của đại ngàn.

Liên hệ với chúng tôi

SÂM NGHỊ GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *