Sâm Nghị Gia Ngọc Linh chuyên cung cấp Sâm Ngọc Linh tươi và các sản phẩm chế biến, chiết suất từ Sâm Ngọc Linh. Hân hạnh chia sẻ bài viết này.

Ngày 14/11/2023, tại lễ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng địa lý cho sản phẩm sâm củ mang tên “Ngọc Linh” của tỉnh Kon Tum, 5 củ sâm Ngọc Linh đầu tiên được gắn chip định danh đã được đấu giá thành công với mức giá lên tới 261 triệu đồng một kg.

5 Củ Sâm Ngọc Linh đầu tiên được nhà nước gắn mã định danh

Sâm Ngọc Linh được gắn mã định danh

 

5 củ sâm Ngọc Linh này có trọng lượng 375g với năm tuổi từ 10-12 năm được bán với giá 98 triệu đồng, được thu hoạch tại khu vực rừng đặc dụng Ngọc Linh.
Xem thêm: Dược Sĩ Đào Kim Long nói gì về Sâm Ngọc Linh
Trong 40 năm qua, các nhà khoa học trong và ngoài nước đã chứng minh sâm Ngọc Linh là loại quý hiếm và tốt nhất thế giới hiện nay do những tính chất đặc biệt nổi trội và trồng ở vùng địa lý đặc thù.

Sâm Ngọc Linh được gắn mã định danh

 

Sự kiện đấu giá 5 củ sâm do Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum tổ chức nhằm gây quỹ cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh gặp khó khăn.

Việc đấu giá thành công 5 củ sâm Ngọc Linh đầu tiên được gắn chip định danh là một tín hiệu tích cực cho ngành sâm Ngọc Linh tại tỉnh Kon Tum. Đây là minh chứng cho nhu cầu đối với sản phẩm này là rất lớn.

Sâm Ngọc Linh được gắn mã định danh

Ngoài thị trường cũng đang tràn lan các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến thương hiệu sâm Ngọc Linh.

Ông Huỳnh Trung Kim, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum cho biết: “Nếu không có biện pháp quản lý, hàng nghìn tỷ đồng của chúng ta chôn dưới chân núi Ngọc Linh sẽ bị người tiêu dùng quay lưng.”

Sâm Ngọc Linh được gắn mã định danh

Theo ông Kim, với sự quan tâm đặc biệt của Bí thư, Chủ tịch tỉnh Kon Tum, Sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý, kết nối doanh nghiệp với những giải pháp công nghệ định danh để bảo vệ thương hiệu sâm Ngọc Linh. Trong sự kiện, Sở Khoa học công nghệ đã trao giấy chứng nhận quyền sử dụng địa lý cho 4 doanh nghiệp và 1 hộ cá thể.

Công nghệ gắn chip định danh cho sâm Ngọc Linh do công ty cổ phần TrueData cung cấp.

Con chip này được gắn cố định trên thân củ sâm, chứa thông tin sản phẩm bao gồm ADN, thông tin kiểm định hàm lượng của Trung tâm Nghiên cứu – Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học – Công nghệ tỉnh Kon Tum, chỉ dẫn địa lý, nguồn gốc sản phẩm nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm, truy suất thông tin sản phẩm bằng ứng dụng trên điện thoại, giảm thiểu rủi ro mua phải hàng giả, hàng nhái.

👉 Sâm Nghị Gia – Sâm thật, giá trị thật
🏠 Trụ sở: Số 10, ngõ 163, An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
🏠 Showroom Hà Nội: Tòa nhà Nghị Gia, số 168 Hồng Tiến, Long Biên, Hà Nội
🏠Showroom Hải Phòng: 81 Nguyễn Đức Cảnh, An Biên, Lê Chân, Hải Phòng.
☎️ Hotline: 093.610.5588 – 0243.999.6678

Liên hệ với chúng tôi

SÂM NGHỊ GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *