Được mệnh danh là một trong những loại sâm tốt nhất thế giới, vượt xa nhân sâm Hàn Quốc, sâm Ngọc Linh bị làm giả, làm nhái rất nhiều trên thị trường. Dù là giới siêu giàu nổi tiếng sành ăn cũng nhiều lần mất tiền oan vì bị lừa phải mua sâm Ngọc Linh giả. Vấn nạn hàng giả, hàng nhái này nghiêm trọng như thế nào, mời mọi người cùng sâm Nghị Gia cùng tìm hiểu nhé.

Sâm Ngọc Linh là gì, có quý không? Tại sao sâm Ngọc Linh giả lại lừa được cả giới sành ăn?

1. Sâm Ngọc Linh là gì, có quý không?

Theo như nghiên cứu mới nhất của tổ chức Y tế, củ sâm Ngọc Linh sở hữu số lượng Saponin vô cùng ấn tượng là 52, vượt xa nhân sâm Hàn Quốc chỉ với 32 Saponin. Trong 52 saponin của sâm Ngọc Linh thì nó có chứa tới 26 loại saponin mới có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, trên thân (cọng), lá sâm Ngọc Linh có chứa 19 loại Saponin Dammaran trong đó có 8 saponin cấu trúc mới cùng nhiều acid amin cùng khoáng chất vi lượng.

Sâm Ngọc Linh - Loài sâm tốt nhất thế giới chứa saponin vượt trội
Sâm Ngọc Linh – Loài sâm tốt nhất thế giới

Sở hữu lượng lớn hàm lượng dược tính vậy nên sâm Ngọc Linh có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống oxy hóa, lão hóa, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, hệ tim mạch cùng tất cả các nội tạng. Công dụng đặc biệt nhất khi nhắc đến sâm Ngọc Linh chính là sâm Ngọc Linh sở hữu saponin MR2 – loại saponin này có năng lực gây ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư rất tốt. Những bệnh nhân đang trong quá trình hóa trị cùng xạ trị sau khi sử dụng sâm Ngọc Linh thì tình hình sức khỏe tốt lên trông thấy.

Bởi vì những công dụng thần kỳ mà không một loại dược liệu nào có thể vượt qua, vậy nên trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sâm Ngọc Linh giả được bày bán ở khắp mọi nơi.

2. Tại sao sâm Ngọc Linh giả lại lừa được cả giới sành ăn?

Sở hữu giá trị y học cực kỳ cao trong khi máy móc hiện nay chưa có năng lực phân biệt sâm Ngọc Linh giả, bên cạnh đó các đối tượng buôn bán sâm Ngọc Linh giả có thủ đoạn làm giả vô cùng tinh vi. Cụ thể, năm 2017, trên báo có đưa tin một người dân ở Nam Trà My (Quảng Nam) đã sở hữu một củ sâm Ngọc Linh trị giá lên tới 400 triệu đồng. Nhưng sau đó, chuyên gia kiểm định thông báo rằng củ sâm Ngọc Linh đó là giả. Thực chất nó chỉ là một củ tam thất được trồng ở phía Bắc nước ta. Tinh vi hơn nữa là những kẻ làm giả này còn đăng ký giấy phép kinh doanh thật sau đó đóng logo, gắn nhãn mác sâm Ngọc Linh trái quy định để lừa gạt khách hàng.

Lõi sâm Ngọc Linh thật và giả
Lõi sâm Ngọc Linh thật và giả

Theo như thông tin mà chúng tôi được biết thì hiện tại có khoảng 90% sâm Ngọc Linh trên thị trường là sâm Ngọc Linh giả đang được gắn mác chính hãng. Những kẻ lừa đảo này sử dụng tam thất vũ diệp làm giả sâm Ngọc Linh. Để đối phó với nạn sâm Ngọc Linh giả trôi nổi trên thị trường, mọi người cần nâng cao cảnh giác, tìm đến những cơ sở bán sâm Ngọc Linh chính hãng – có giấy tờ từ các cơ quan Nhà nước để mua hàng.

Tự hào là đơn vị phân phối sâm Ngọc Linh chính hãng, uy tín hàng đầu Việt Nam – sâm Nghị Gia chắc chắn là nơi đáng để quý khách hàng ký gửi niềm tin. Thông tin về sâm Ngọc Linh hàng thật giá thật xem Tại đây.

Xem thêm

Địa chỉ mua sâm Ngọc Linh ở đâu uy tín chất lượng nhất 2021?

Vua sâm Nguyễn Văn Lượng – Hành trình trở thành tỷ phú

Liên hệ với chúng tôi

SÂM NGHỊ GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *