Kỳ Nam là gì? Kỳ Nam có phải là trầm hay không? Kỳ Nam có công dụng ra sao mà nó lại có giá thành đắt đỏ nhưng vẫn khiến cho nhiều người yêu thích và săn lùng đến như vậy? Hãy cùng Sâm Nghị Gia tìm hiểu thêm nhé!

1. Kỳ Nam là gì?

Theo nhận thức của dân gian từ hàng nhìn năm nay cũng như khoa học hiện đại đã chứng minh Kỳ Nam chính là phần gỗ chứa một lượng lớn chất nhựa thơm được sinh ra từ cây Dó Bầu – một loại cây xuất hiện khá nhiều trong một số khu rừng già của quốc gia chúng ta như Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Kỳ Nam chính là phần gỗ chứa một lượng lớn chất nhựa thơm
Kỳ Nam chính là phần gỗ chứa một lượng lớn chất nhựa thơm

Quá trình hình thành của Kỳ Nam cùng với Trầm Hương là tương tự nhau và rất kỳ diệu. Đó chính là quá trình đề kháng, chống đỡ của cây Dó Bầu khi phải hứng chịu các tác động mạnh mẽ từ tự nhiên hoặc bị sinh vật làm bị thương, chẳng hạn như thiên tai gây nứt, gãy cành, bị mục hay chặt đứt, kiến mối đục thân cây làm tổ…

Kỳ Nam - Quốc bảo Việt Nam
Kỳ Nam – Quốc bảo Việt Nam

Khi đó thân cây sẽ tự động tiết ra một loại nhựa bao quanh khu vực bị tổn thương nhằm tránh lây lan và cô lập vị trí đó. Phần nhựa tiết ra theo thời gian sẽ biến tính rồi chuyển hóa thành Trầm Hương. Vùng gỗ được gọi chung là Trầm Hương ấy sẽ bao gồm cả hai thành phần là Kỳ và Trầm.

Thế nhưng không phải bất kỳ loại cây nào cũng may mắn xuất hiện Kỳ Nam, thông thường trên một cây Dó Bầu thì rất hiếm có Kỳ. Nếu như có thì phần Kỳ cũng sẽ ít hơn phần Trầm, chính vì vậy mà Kỳ luôn có giá trị cao hơn.

Cách nhận biết Kỳ Nam khá đơn giản, ta sẽ dựa vào đặc điểm của nhựa mà phân biệt. Kỳ Nam là phần gỗ tích tụ một lượng lớn tinh dầu, màu đen sẫm, đồng thời được một lớp Trầm hơi vàng bao bọc bên ngoài.

Hơn nữa, khi so với Trầm thì Kỳ nặng và cứng hơn, đầy đủ vị ngọt, cay, đắng, chua, hương rất thanh, khi tiếp xúc với lửa phần khói sẽ bay thẳng và cao vút.

2. Công dụng của Kỳ Nam trong rượu Ngọc Linh Đỉnh 36 ra sao?

Ngọc Linh Đỉnh 36 được hòa quyện bởi hai “Quốc bảo Việt Nam: Kỳ Nam và sâm Ngọc Linh” –  Vị cay cay, tê tê của Kỳ Nam cùng vị ngọt nồng của sâm Ngọc Linh già nhiều năm tuổi, tỏa ra hương vị đặc biệt, giúp cho người dùng hưng phấn, sảng khoái khó tả,…

Rượu Ngọc Linh Đỉnh 36 - Sự kết hợp đỉnh cao của 2 quốc bảo sâm Ngọc Linh và Kỳ Nam
Rượu Ngọc Linh Đỉnh 36 – Sự kết hợp đỉnh cao của 2 quốc bảo sâm Ngọc Linh và Kỳ Nam

Ngoài mang đến vị cay, tê ngọt nồng sảng khoái, Kỳ Nam còn góp thêm những công dụng tuyệt vời vốn có.

Kỳ Nam với hương thơm ngọt ngào, dịu nhẹ sẽ giúp cho tinh thần của người sử dụng luôn được sảng khoái, minh mẫn, tất cả mọi mệt mỏi, căng thẳng từ công việc được sẽ được xua tan một cách nhanh chóng. Kỳ Nam là loại thảo mộc quý có tính ấm, vị hơi ngọt và cay nên sẽ mang đến công dụng trị tiêu chảy, đau bụng, ho, tan đờm, đi tiểu không cầm được… Cụ thể, Kỳ Nam có những tác dụng sau:

  • Bồi bổ cơ thể, tăng cường tuổi thọ, tăng cường khí huyết, tránh gió, giữ ấm cơ thể
  • Giúp cho cơ thể dễ chịu, an thần, dễ đi vào giấc ngủ.
  • Chống co thắt cơ trơn và ức chế co bóp tự chủ của hồi tràng chuột lang do acetylcholine và histamine gây ra.
  • Có tác dụng trong điều trị các triệu chứng hen khí phế quản, xúc động mạnh, khó thở, tức ngực, chứng suyễn do hư hàn…
  • Điều trị và ức chế một số tế bào ung thư.

Ngọc Linh Đỉnh 36 là sự kết hợp tài tình của bộ đôi quốc bảo sâm Ngọc Linh và Kỳ Nam. Đây được đánh giá là loại rượu đẳng cấp nhất của thương hiệu Sâm Nghị Gia.

Quý khách hàng quan tâm đến chi tiết về sản phẩm có thể xem thêm tại đây:

Rượu Ngọc Linh Đỉnh 36 – Sự kết hợp tuyệt đỉnh của bộ đôi quốc bảo, dòng rượu đẳng cấp nhất 2022

Đặt mua sản phẩm Ngọc Linh Đỉnh 36

Sâm Nghị Gia – Sâm thật, giá trị thật.

Sâm Nghị Gia cam kết 100% Sâm Ngọc Linh Nghị Gia cung cấp được trồng và thu hoạch trực tiếp tại vườn rừng tự nhiên, đảm bảo tiêu chuẩn đặc điểm sinh trưởng tốt nhất cho cây sâm Ngọc Linh – Báu vật của đại ngàn.

Liên hệ với chúng tôi

SÂM NGHỊ GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *