Sâm Ngọc Linh loại thảo dược quý, nó đem lại nhiều tác dụng nhờ có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là tỉ lệ hoạt chất Saponin cao hơn các loại sâm khác trên thế giới. Sâm Ngọc Linh có tác dụng tốt cho sức khỏe con người như: nâng cao sức khỏe và tuổi thọ, tăng cường sinh lực, giúp người già ăn ngon ngủ tốt và tăng thể trọng.

1. Độ tuổi nào tốt nhất để dùng Sâm Ngọc Linh?

Theo những nghiên cứu, khuyến cáo của các chuyên gia về y dược học, Sâm Ngọc Linh có thể áp dụng tốt với những đối tượng từ 14 tuổi trở lên.

Với người lớn, loài sâm này có thể dùng với liều lượng từ 4 – 10g một ngày. Có nhiều cách để dùng sâm Ngọc Linh như hãm với nước sôi uống nhiều lần trong ngày hoặc ngâm rượu, ngâm mật ong đều mang lại kết quả tích cực.

Sâm Ngọc Linh tại Nghị Gia được chọn lọc từ vườn rừng nguyên sinh tại núi Ngọc Linh, Nam Trà My, Quảng Nam
Sâm Ngọc Linh tại Nghị Gia được chọn lọc từ vườn rừng Nghị Gia – rừng nguyên sinh tại núi Ngọc Linh, Nam Trà My, Quảng Nam

Đối với trẻ em suy dinh dưỡng, còi cọc, xanh xao, chậm phát triển, chỉ nên sử dụng với liều thấp từ 2 – 4g một ngày, dùng trong 7 – 10 ngày theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Không nên dùng sâm Ngọc Linh cho trẻ có cơ thể khỏe mạnh, phát triển bình thường vì nó có thể gây tình trạng phát dục sớm.

2. Không nên dùng Sâm Ngọc Linh trong những trường hợp nào?

  • Phụ nữ đang mang thai: vì sâm có tác dụng tăng cường nội tiết tố sinh dục và co bóp thành tử cung nên sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.
  • Sâm chỉ được dùng cho trẻ khi trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương, suy nhược cơ thể, mới ốm khỏi, thiếu máu…
  • Sau khi dùng sâm Ngọc Linh không nên uống trà, ăn hải sản hay củ cải vì nó sẽ làm giảm tác dụng của sâm.
  • Không nên dùng sâm vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ.

Trên đây là liều dùng sâm Ngọc Linh cho các độ tuổi và lưu ý khi sử dụng loại dược phẩm bổ dưỡng này. Hy vọng Sâm Nghị Gia đã cung cấp những thông tin hữu ích cho quý vị. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Xem thêm

Địa chỉ mua sâm Ngọc Linh ở đâu uy tín chất lượng nhất 2021?

Vua sâm Nguyễn Văn Lượng – Hành trình trở thành tỷ phú

Liên hệ với chúng tôi

SÂM NGHỊ GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *