Sâm Ngọc Linh chứa 52 hợp chất saponin, trong đó có 26 hợp chất saponin không có trong các loại sâm khác. Nhờ hoạt chất saponin vượt trội và quý hiếm, sâm Ngọc Linh được khoa học trong và ngoài nước đánh giá là loại sâm quý nhất thế giới.

1. Sâm Ngọc Linh – Loài sâm quý nhất thế giới

Đây là loài sâm đặc biệt quý hiếm, chưa tìm thấy tại nơi nào khác trên thế giới chỉ duy nhất trên đỉnh núi Ngọc Linh thuộc địa phận 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum mới đủ điều kiện về thổ nhưỡng chất đất có nhiều vi khoáng đặc biệt, khí hậu mát mẻ quanh năm, có độ cao từ 1.800m so với mặt nước biển, củ sâm sinh trưởng bằng dinh dưỡng là lớp mùn dưới tán rừng già nguyên sinh, nên sâm hấp thu trọn vẹn tinh túy cũng như linh khí giao thoa của đất trời, vì vậy mới cho ra đời được hàm lượng dược tính saponin cao nhất, và củ sâm có giá trị khác biệt nhất về mặt tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh tật so với bất kể loại sâm được sinh trưởng ở các vùng khác.

Sâm Ngọc Linh - Loài sâm tốt nhất thế giới chứa saponin vượt trội
Sâm Ngọc Linh – Loài sâm tốt nhất thế giới

2. Khoa học đã chứng minh tác dụng thần kỳ của sâm Ngọc Linh

Những kết quả nghiên cứu dược lý thực nghiệm của sâm Ngọc Linh đã chứng minh tác dụng bồi bổ cả trí lực, tinh lực và thể lực, chống trầm cảm, stress, gia tăng khả năng tập trung của não, kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, lão hóa, hỗ trợ phòng chống và tăng cường sức khỏe bệnh nhân ung thư, bảo vệ – phục hồi tế bào gan. Nghiên cứu cho kết quả vô cùng tốt với bệnh ung thư: bệnh nhân ăn ngon, ngủ tốt, lên cân, tăng tiểu cầu, hồng cầu, khí huyết lưu thông giảm tác dụng phụ của hóa – xạ trị, giảm đau đớn, ức chế hình thành khối u mới, tăng cường thể lực kéo dài sự sống cho người bệnh. Gia tăng sức đề kháng vượt trội, cải thiện các trường hợp suy nhược cơ thể và suy nhược sinh dục, làm tăng lượng tostesteron tự nhiên tăng cường khả năng sinh lý, tốt cho tim mạch, thận, phổi nâng cao huyết áp ở người bị huyết áp thấp. Sâm Ngọc Linh như loại kháng sinh tự nhiên nên có tính kháng khuẩn, tiêu viêm, phục hồi tổn thương rất tốt.Với những người cao tuổi, người suy giảm hệ miễn dịch, mắc nhiều bệnh lý nền nếu sử dụng sâm thường xuyên sẽ phục hồi sức khỏe vượt trội, tăng cường sức đề kháng để chống lại mọi virus gây bệnh.

Khoa học đã chứng minh tác dụng thần kỳ của Sâm Ngọc Linh
Khoa học đã chứng minh tác dụng thần kỳ của Sâm Ngọc Linh

Đặc biệt trong sâm Ngọc Linh có 2 hoạt chất cực kỳ quan trọng đó là MR2 và GB1 2 hoạt chất này chỉ có duy nhất trong sâm Ngọc Linh có khả năng ngăn ngừa gốc tự do, chống lại oxy hóa cơ thể, hỗ trợ phục hồi sức khỏe và điều trị bệnh tật rất tốt và đã được Chính phủ phê duyệt là sản phẩm mang thương hiệu quốc gia, là “quốc bảo” của Việt Nam – Chính vì hiểu được tầm giá trị của cây sâm Ngọc Linh nên nhiều gian thương trà trộn sâm từ các vùng khác về như sâm Trung Quốc, tam thất giả làm sâm Ngọc Linh nhằm trục lợi. Hoặc những củ tam thất hoang giả làm sâm Ngọc Linh tự nhiên. Lá củ tam thất nhọn hơn, lông tơ của lá cứng hơn, nhưng củ thì giống sâm Ngọc Linh. Khi nấu nước uống, củ tam thất đắng nghét, mùi nồng chứ không có vị đắng lẫn ngọt mát, thơm đượm đặc trưng của sâm Ngọc Linh. Loại củ này chỉ có giá rất rẻ nhưng khi đội lốt sâm Ngọc Linh, giá lên đến vài chục triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu đồng.

Lõi sâm Ngọc Linh thật và giả
Lõi sâm Ngọc Linh thật và giả

Những củ tam thất này được bơm chất kích thích trong quá trình trồng để lên mầm sớm, giúp vòng đời của cây nhanh hơn so với tự nhiên nhằm tạo nên những mắt giống củ sâm Ngọc Linh thật. Ngoài ra, vị đắng ngọt của sâm cũng được làm giả rất nguy hiểm bằng cách tẩm hóa chất vào củ tam thất hay tiêm chất bảo quản để giữ củ tươi lâu. Những loại củ này gắn logo nhãn hiệu “Ngọc Linh” chưa được sự công nhận, chưa qua khâu kiểm soát, kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng, đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu của sâm núi Ngọc Linh.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Sâm Nghị Gia – Sự khác biệt của thương hiệu ”Sâm thật, giá trị thật”

Doanh nghiệp Sâm Nghị Gia dành doanh thu bán hàng ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19

Sâm Nghị Gia – Sâm thật, giá trị thật.

Vườn sâm Ngọc Linh Nghị Gia đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp chỉ dẫn địa lý vùng trồng sâm Ngọc Linh.

Sâm Nghị Gia cam kết 100% Sâm Ngọc Linh Nghị Gia cung cấp được trồng và thu hoạch trực tiếp tại vườn rừng tự nhiên, đảm bảo tiêu chuẩn đặc điểm sinh trưởng tốt nhất cho cây sâm Ngọc Linh – Báu vật của đại ngàn.

Liên hệ với chúng tôi

SÂM NGHỊ GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *