Vai mang ba lô đi bộ hàng tháng trời dọc đông Trường Sơn, tây Trường Sơn dưới mưa bom khốc liệt, ông vẫn không phát hiện thấy dấu vết của nhân sâm.

Dược sĩ Đào Kim Long quê ở làng Lỗ Xá, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghề thuốc. Từ thời cụ, ông nội, cha của Đào Kim Long đều được truyền lại những bài thuốc bí truyền trị một số bệnh khó chữa thời ấy như bệnh lậu, giang mai…

Gian nan tìm “thần dược” bản địa…

Người tìm ra và đặt tên cho cây sâm quý chính là dược sĩ Đào Kim Long, năm ấy được Bộ Y tế cử đi tìm, nghiên cứu thuốc quý cho bộ đội kháng chiến ở Trường Sơn. Đó là những năm 1970, khi dược sĩ Long mới hơn 30 tuổi, đang nằm điều trị ở Bệnh viện Hòe Nhai với bệnh thấp khớp teo cơ, một chân bị teo đi nhỏ hơn chân kia đến 4 cm, đi phải dùng gậy. Nhưng khi nghe lãnh đạo đến tận phòng bệnh và nói: Đoàn đi điều tra cây thuốc cho bộ đội Trường Sơn hy sinh cả, không còn ai nghiên cứu cây thuốc cho bộ đội nữa, thì ông ngỏ ý muốn theo tiếp công việc này.

Kể từ đây, những câu chuyện đầy thú vị bắt đầu. Tất cả sẽ được bật mí trong chương trình Bước chân tìm ra Quốc bảo – Chương trình được phát sóng vào lúc 20h trên kênh Fanpage VTV2 – Chất lượng cuộc sống.

Với sự tham gia của:
  • Lương y, dược sỹ Đào Kim Long – Người đầu tiên tìm ra sâm Ngọc Linh vào 9h sáng ngày 19 tháng 3 năm 1973.
  • Tiến sỹ Lê Văn Nghị – Phó chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam, Chủ tịch thương hiệu Sâm Nghị Gia
  • Chuyên gia Nguyễn Đình Cảnh – Người nổi tiếng với danh xưng Lương y Tuệ Minh
  • MC Mỹ Lan

Chương trình hứa hẹn sẽ mang lại những câu chuyện thú vị chưa từng được kể về hành trình tìm ra cây sâm Quốc bảo của Việt Nam và cũng là loại sâm quý nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt, ngày nay có hành trình cũng nhiều gian nan và đầy ý nghĩa, đó là hành trình bảo vệ và lan tỏa ”Sâm thật, giá trị thật’ của Tiến sỹ Lê Văn Nghị.

Hãy cùng chờ đón nhé!

Liên hệ với chúng tôi

SÂM NGHỊ GIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *